[Giải đáp] Mở quán cafe cần những gì từ A đến Z

Kinh doanh cà phê đang là lĩnh vực thu hút được nhiều người bởi mức lợi nhuận thu về tương đối cao. Vậy bạn có biết mở quán cafe cần những gì không? Những vấn đề nào cần chuẩn bị để tránh trường hợp thất bại khi mở quán cà phê? Tất cả sẽ được tổng hợp qua bài viết dưới đây của thepassion.vn, đừng bỏ lỡ nhé!

Mở quán cafe cần những gì?

Hiện nay, mô hình kinh doanh cà phê đang là lĩnh vực gây sốt được nhiều người lựa chọn làm con đường khởi nghiệp. Thế nhưng, có rất nhiều người phải bỏ cuộc ngay sau khi mới hoạt động trong thời gian rất ngắn. Bởi chưa chuẩn bị được những yếu tố cần và đủ cho một quán cà phê.

Dưới đây là một số gợi ý khi mở quán cà phê cần những gì. Được chúng tôi đã tổng hợp từ những người thành công, cùng tham khảo nhé.

  • Lên ý tưởng kinh doanh

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ ràng ý tưởng kinh doanh và khách hàng mình muốn hướng đến. Ví dụ cà phê sách sẽ dành cho dân văn phòng, công sở hoặc học sinh, sinh viên; cà phê sân vườn lãng mạn dành cho các cặp đôi hay cà phê bóng đá, cà phê bình dân…Đồng thời, bạn cũng cần phải khảo sát đối thủ kinh doanh cùng mặt hàng để lên ý tưởng độc đáo, riêng biệt hơn cho mình.

  • Chuẩn bị nguồn vốn

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị nguồn vốn đủ lớn. Cần xác định chính xác số vốn đầu tư vào quán cà phê là một con số cụ thể: 100 triệu, 200 triệu…Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng vì vấn đề này. Vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mô hình kinh doanh ban đầu và sự phát triển lâu dài. 

Sau đó, cần tính toán phân chia nguồn vốn vào một số chi phí nhất định cho quán cà phê như:

– Chi phí cố định ban đầu: tiền thuê mặt bằng, tiền mua đồ dùng, vật dụng trong quán…

– Chi phí duy trì: tiền thuê nhân viên, tiền điện, nước, nguyên liệu…

  • Xác định mục tiêu kinh doanh

Điều quan trọng góp phần tạo nên thành công chính là mục tiêu. Kinh doanh mà không có mục tiêu rất dễ thất bại vì giống như đi trong sương mù không biết đi về đâu, đi mãi không biết điểm dừng.

Do vậy, bạn cần xác định mục tiêu kinh doanh rõ ràng. Từ đó, làm động lực phấn đấu và cố gắng. Ví dụ: 1 tháng đầu doanh số đạt 100 triệu, tháng thứ 2 lên 300 triệu, 1 năm mở thêm 2 cơ sở…

  • Lựa chọn địa điểm mở quán

Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công khi kinh doanh cà phê. Do vậy, khi lựa chọn địa điểm bạn cần cân nhắc 3 tiêu chí sau:

– Phù hợp nguồn vốn của mình

– Phù hợp với khách hàng mục tiêu.

– Điều kiện thuận lợi có mật độ dân cư qua lại đông đúc như ngã tư, chỗ dừng đèn giao thông hoặc trung tâm thương mại…

Mo quan ca phe can nhung gi
Mở quán cà phê cần những gì?

Ví dụ: Nếu cà phê sách thì cần địa điểm yên tĩnh, không gian trong lành và rộng, tránh đường lớn, cà phê sân vườn cần nơi rộng rãi, thoáng mát, cà phê take away hoặc cà phê vỉa hè thì ngay trên đường phố chỗ đông người…

  • Lên ý tưởng thiết kế 

Không gian của quán cà phê chính là yếu tố quyết định khách hàng tiềm năng. Tất nhiên nếu đẹp, thu hút và bắt mắt họ sẽ quay lại. Do đó, bạn cần nắm bắt yếu tố này và lên ý tưởng kinh doanh phù hợp với phong cách quán cà phê của mình. Ví dụ cà phê sân vườn thiết kế nhiều cây xanh, không gian thư giãn. Cà phê sách không cầu kỳ chỉ cần ngăn nắp, sạch sẽ và thoải mái…

  • Lên menu đồ uống và chuẩn bị nguyên liệu

Yếu tố cần chuẩn bị tiếp theo cho một quán cà phê đó là lên menu và chuẩn bị nguyên liệu. Bạn cần khảo sát, tìm hiểu đối thủ cạnh tranh xem đồ uống của họ là gì ? có điểm nào thu hút ? Đồng thời dành thời gian tìm hiểu các loại đồ uống về đặc tính riêng, cách pha, cách uống xem có phù hợp với tập khách hàng mục tiêu. Sau đó lên menu hợp lý và tìm tất cả các nguồn mua nguyên vật liệu uy tín, chất lượng nhất.

  • Tuyển dụng nhân viên

Đội hình tiên quyết của một quán cà phê ban đầu cần 1 người pha chế, 1 nhân viên phục vụ, một nhân viên thu ngân. Chính vì thế, bạn cần tuyển đủ nhân viên cho những vị trí này với mức lương phù hợp. Đồng thời, bạn cũng cần đào tạo một số kỹ năng chuyên môn và nghiệp vụ cho họ. Nhằm tạo sự chuyên nghiệp nhất có thể để khẳng định với khách hàng.

  • Nhận diện và xây dựng thương hiệu

Sau khi đã đáp ứng được tất cả những yếu tố trên, cuối cùng bạn cần đặt tên quán, logo… Đồng thời, xây dựng thương hiệu bằng các chương trình khuyến mãi lên các trang mạng xã hội, fanpage để quảng cáo. Nếu có thể nên phát tờ rơi ở những khu vực trọng điểm để khách hàng được biết đến nhiều hơn.

Kết luận

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ của chúng tôi. Giúp giải đáp cho bạn thắc mắc mở quán cafe cần những gì ? Hy vọng sẽ giúp bạn biết được khi mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì. Đồng thời, giúp bạn thành công với lĩnh vực kinh doanh cà phê nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *