Cách xóa tài khoản instagram trên điện thoại nhanh nhất

Bạn đang muốn tìm cách xóa tài khoản instagram trên điện thoại nhưng lại không biết làm như thế nào, thao tác ra sao, thậm chí loay hoay mất rất nhiều thời gian mà vẫn không xóa được tài khoản. Nếu thực sự bạn không muốn sử dụng tài khoản Instagram này và muốn xóa vĩnh viễn thì nên tham khảo ngay những hướng dẫn cơ bản dưới đây. Chắc chắn chỉ với vài thao tác cơ bản là bạn có thể dễ dàng xóa tài khoản hiệu quả.

Các bước xóa tài khoản instagram

Như chúng ta đã biết, Instagram hiện đang là một trong những mạng xã hội thông dụng nhất, được đông đảo các bạn trẻ yêu thích sử dụng. Instagram chủ yếu về chia sẻ ảnh lẫn các video, cho phép đăng lên các bức ảnh cực đẹp và cuốn hút. Thậm chí trong nhiều năm đổ lại đây, Instagram còn được người dùng mạng xã hội tin dùng hơn cả Facebook. 

cach xoa tai khoan instagram tren dien thoai

Có nhiều lý do khác nhau khiến người dùng đưa ra quyết định xóa tài khoản instagram ra khỏi điện thoại của mình. Có thể vì lý do cá nhân, không muốn dùng nữa, dừng dùng tạm thời hoặc lập một tài khoản mới. Tuy nhiên tính năng xóa tài khoản này lại không được tích hợp ở trên instagram nên khiến người dùng gặp khó khăn khi muốn xóa tài khoản.

Bạn có thể tham khảo cách xóa tài khoản instagram cụ thể ngay sau đây:

  • Bước 1: Để xóa tài khoản instagram vĩnh viễn, trước tiên cần đăng nhập vào tài khoản trên điện thoại. 
  • Bước 2: Kích vào biểu tượng dấu 3 gạch ở góc phải màn hình -> Chọn “Cài đặt
  • Bước 3: Tiến hành cài đặt để xóa tài khoản instagram. 

Khi mục cài đặt hiển thị sẽ xuất hiện nhiều tùy chọn, bạn kéo thanh cuộn xuống rồi nhấp chuột chọn “Help Center”. Ngay lập tức ở dưới sẽ xuất hiện một bảng tùy chọn yêu cầu bạn mở theo dạng trình duyệt gì, bạn chọn ngay trình duyệt Chrome là được.

Khi chọn xong thì điện thoại sẽ chạy ra phần hỗ trợ tư vấn, bạn tiếp tục click vào mục “Manage your account” hoặc mục “quản lý tùy chọn tài khoản của bạn”. Thư mục sẽ xuất hiện yêu cầu đặt ra, bạn click “Delete your account”.

Một giao diện mới sẽ được tạo ra, bạn tiếp tục nhấp chuột chọn “Làm thế nào để xóa tài khoản của tôi”. Khi kích xong thì dưới mục đó sẽ hiển thị các thông tin thì bạn chọn  “Xóa trang tài khoản của bạn”.

xoa tai khoan instagram

  • Bước 5: Tiến hành xóa tài khoản instagram vĩnh viễn. 

Sau khi đã cài đặt xong thì bạn sẽ thấy có thông báo hiện lên, bạn cuộn xuống rồi chọn ngay dấu 3 chấm. Khi chọn xong sẽ hiện ra các lý do xóa tài khoản, bạn nên chọn lý do nào hợp lý nhất nhé!

Đồng thời cũng lúc này sẽ có giao diện mới xuất hiện, bạn cuộn xuống nhập mật khẩu của mình vào trong khung chữ nhật. Sau đó chọn mục ‘Xóa vĩnh viễn tài khoản của tôi”. Cuối cùng có thông báo gửi tới, bạn xác nhận bạn chọn “OK” là đã hoàn thành.

Một số lưu ý khi xóa tài khoản instagram

Nhìn chung cách xóa tài khoản instagram trên điện thoại cũng tương đối đơn giản, không phức tạp như nhiều người nghĩ. Tuy nhiên nó lại trở nên rất khó với ai không biết cách bởi nó còn thông qua nhiều bước. Vì thế khi muốn xóa tài khoản instagram hiệu quả và nhanh chóng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Thực hiện đúng theo các bước đã hướng dẫn chi tiết ở trên. Kể cả là điện thoại Android hay hệ iOS đều cũng tiến hành như vậy bởi hầu hết các bước tiến hành đều là sau khi đăng nhập tài khoản nên không lo phân biệt điện thoại.

– Một khi đã xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn là bạn sẽ không lấy lại tài khoản. Đồng thời tất cả dữ liệu trong tài khoản như ảnh và các video đã đăng lên cũng sẽ mất hết. Do đó bạn nên tải dữ liệu Instagram xuống điện thoại hay máy tính trước khi xóa tài khoản. Tránh tình trạng sau khi đã xóa xong lại hối hận vì không lấy lại được dữ liệu trước đó.

– Bên cạnh đó bạn nên cân nhắc trước khi xóa, bạn muốn tạm thời dừng hay là xóa vĩnh viễn. Nếu như chỉ muốn tạm dừng một thời gian thì không nhất thiết phải xóa tài khoản vĩnh viễn, thay vào đó có thể vô hiệu hóa tài khoản tạm thời là được. Sau 1 thời gian nếu bạn muốn dùng lại thì chỉ việc bật lại tài khoản cũ rồi đăng nhập vào là được.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên có thể giúp các bạn nắm được cách xóa tài khoản instagram trên điện thoại hiệu quả nhất. Qua đó chủ động áp dụng để tự mình xóa được tài khoản khi không dùng. Chắc chắn với hướng dẫn cực chi tiết trên thì ngay cả khi bạn là người không được thông thạo công nghệ thông tin cho lắm cũng hoàn toàn có thể xóa tài khoản instagram dễ dàng nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *