Cách tẩm ướp vịt nướng thơm ngon, hấp dẫn như nhà hàng

Cách tẩm ướp vịt nướng thơm ngon, hấp dẫn như nhà hàng

Để có món vịt thơm ngon, hấp dẫn, lớp da vàng giòn bên ngoài, thịt bên trong mềm ngọt, thấm gia vị đậm đà thì bạn cần phải nắm được cách tẩm ướp vịt nướng. Do vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc các công đoạn tẩm ướp vịt nướng thật chi tiết.

 

Cách tẩm ướp vịt nướng thơm ngon, hấp dẫn 

Cách tẩm ướp vịt nướng khá đơn giản, dễ thực hiện và không quá cầu kỳ như nhiều người nghĩ. Với cách làm dưới đây đảm bảo gia đình bạn sẽ có món vịt nướng ngon tuyệt vời mà không mất nhiều thời gian, công sức:

Cach tam uop vit nuong

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con vịt: Bạn nên ưu tiên chọn vịt đực khoảng 1.5 kg, nếu có thể mua vịt chăn thả tự nhiên rồi về tự làm. Khi chọn vịt hãy chọn những con trưởng thành, to béo, lông mượt không nên chọn vịt non quá hoặc già quá. Nên hạn chế mua vịt làm sẵn hoặc vịt đông lạnh.
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 3-5 cây sả bánh tẻ.
  • Ớt tươi: 2-3 quả ớt đỏ tươi.
  • Mật ong: 50 – 100ml.
  • Một số giá vị cơ bản khác như: bột nêm, muối tinh, dầu hào, màu điều, hạt tiêu, đường trắng…

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Vịt sau khi đã được làm thịt sạch sẽ, bạn sẽ dùng muối để chà sát cả bên trong và bên ngoài để khử mùi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và cho vào rổ để ráo nước. Các nguyên liệu khác như hành tím, tỏi, ớt, xả thì rửa sạch, đập dập và băm nhỏ. Lưu ý là để riêng vào từng bát nhỏ để lúc trộn gia vị căn chỉnh được lượng vừa đủ cho khối lượng vịt.

Bước 3: Tẩm ướp gia vị để nướng

Bạn lấy một cái bát tô hoặc một cái nồi nhỏ rồi cho tất cả gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường trắng, dầu hào, mật ong… vào bát. Trọng lượng căn chỉnh làm sao thật phù hợp với khối lượng của vịt để hương vị vừa đủ, đậm đà không bị đậm vị quá hoặc nhạt quá. 

Tiếp theo, cho hành tím, sả, tỏi, ớt vào bát và trộn thật đều với nhau, riêng với ớt tùy khả năng ăn cay bạn có thể căn chỉnh sao cho phù hợp. Sau đó, bạn cho thêm một thìa dầu điều vào bát rồi trộn đều để tạo màu vàng cho lớp da bên ngoài của vịt được hấp dẫn hơn.

Tiếp đến, bạn sẽ dùng tăm nhọn xiên nhẹ nhàng từng chỗ qua lớp da vịt để ướp gia vị được thấm đều hơn. Sau rồi, dùng chổi phết gia vị để quét hỗn hợp vừa trộn trong bát lên toàn bộ con vịt hoặc bạn cũng có thể đeo găng tay nilon để lấy gia vị và tiến hành ướp vịt. 

Lưu ý phết cả trong lẫn ngoài thật đều, rồi để vịt vào một cái nồi nhỏ khoảng 20-30 phút để gia vị thấm đều, thấm nhanh và đậm đà vào vịt. 

Bước 4: Nướng vịt

Sau 30 phút ướp gia vị, bạn sẽ cho vịt vào xiên nướng và chuẩn bị lò nướng. Tốt nhất bạn nên nướng vịt bằng than hoa vì đó là phương pháp nướng vịt đem lại hương vị thơm ngon, đặc trưng và giữ được vị ngọt, mềm của vịt. 

Bạn đầu bạn sẽ nướng trong 30 phút, thi thoảng dùng chổi phết thêm gia vị và dầu ăn lên lớp bên ngoài để vịt không bị khô và cháy. Đồng thời, trong lúc nướng cũng phải trở tay thật đều để vịt nướng xong có màu vàng đẹp mắt và lớp da bên ngoài giòn, dai.

Kết luận

Vừa rồi là cách tẩm ướp vịt nướng mà chúng tôi đã bật mí, hy vọng các bạn sẽ làm nên được những thương hiệu vịt nướng của riêng mình. Tuy không phải là công thức hay những bí quyết riêng được lưu truyền của những đầu bếp hàng đầu nhưng nếu bạn thử chắc chắn sẽ là một trải nghiệm mới lạ và biết đâu còn mang đến bữa cơm thơm ngon với món vịt nướng hấp dẫn, khó cưỡng cho gia đình.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *