Cách pha cà phê sữa ngon “hấp dẫn không thể chối từ”

Cà phê sữa là thức uống yêu thích đối với nhiều người, bởi hương vị đặc trưng của cafe và vị thơm ngon béo ngậy của sữa. Uống một cốc cafe sữa vào buổi sáng sẽ giúp tinh thần bạn hưng phấn, thoải mái để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả. Vậy bạn đã biết cách pha cà phê sữa ngon chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay công thức pha cafe ngon mà chúng tôi hướng dẫn sau đây nhé.

Hướng dẫn cách pha cà phê sữa ngon

Cà phê sữa là sự kết hợp giữa hương vị thơm ngon của cà phê và hương vị béo ngậy, thanh mát của sữa. Có 2 dạng cà phê sữa chính là: cà phê sữa đá hoặc cà phê sữa nóng. Tuy nhiên, cách pha 2 dạng cà phê sữa này khá giống nhau và không hề phức tạp. Cách pha cafe sữa ngon sẽ được chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cà phê bột nguyên chất đã rang xay
  • Dụng cụ pha chế cà phê: phin cà phê bằng inox, cốc, muỗng..
  • Sữa đặc có đường

Cách bước thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cho cafe bột vào phin, tùy theo sở thích uống đặc hay loãng để cho lượng cafe phù hợp. Sau đó, cho nước đun sôi vào khoảng 1/2 phin cà phê. Ủ khoảng 10 phút cho cafe ngấm nước và nở ra. Mục đích giúp quá trình chiết xuất nước cốt được ngon hơn.
  • Bước 2: Tiếp theo, lấy một ít sữa đặc có đường cho vào cốc thủy tinh. Lượng sữa cũng tùy thuộc vào khẩu vị của từng người. Nếu bạn ưa ngọt thì cho nhiều còn không lại giảm bớt.
  • Bước 3: Sau thời gian ủ, bạn sẽ lấy nắp gài và cài lại để bột cà phê được nén chặt. Tiếp theo, đặt phin cà phê lên cốc thủy tinh đã có sữa đặc. Sau đó, rót nước sôi đầy phin theo hình tròn nhẹ nhàng. Sau đó, đậy nắp lại để cà phê chiết xuất từng giọt nước cốt xuống cốc thủy tinh. Trong quá trình cà phê nhỏ giọt, nếu thấy chảy nhanh quá bạn có thể vặn chặt chốt ở trên. Như vậy sẽ giữ được hương vị đậm đặc và thơm ngon trong từng giọt cà phê.

cach pha ca phe sua ngon

  • Bước 4: Cuối cùng, khi cà phê đã được chiết xuất hết nước cốt bạn sẽ nhấc phin xuống. Sau đó dùng thìa khuấy đều để cà phê và sữa hòa quyện vào nhau. Nếu thích cà phê sữa đá bạn có thể cho một ít đã rồi thưởng thức, hương vị sẽ rất tuyệt vời.

Một số lưu ý khi pha cafe sữa

Để có một ly cà phê sữa thơm ngon, hấp dẫn, ngoài việc thực hiện đúng hướng dẫn cách pha bạn cần lưu ý đến một số yếu tố góp phần quyết định dưới đây:

  • Chất lượng cà phê

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị chính của ly cà phê. Chính vì thế, để có ly cà phê sữa ngon, bạn cần tỉ mỉ, cẩn thận trong khâu chọn nguyên liệu đảm bảo chất lượng để pha chế.

Nếu chọn cà phê đã rang xay sẵn bạn nên tìm những địa chỉ uy tín để có cà phê sạch, nguyên chất. Như vậy khi pha mới có đúng vị cà phê sữa. Ngoài ra, nếu có thể bạn nên chọn hạt cà phê để tự rang xay thủ công, vừa an toàn lại đảm bảo chất lượng có được cốc cà phê thơm ngon, bổ dưỡng.

  • Nguồn nước pha cà phê

Nhiều người có quan điểm cho rằng nước pha cà phê không ảnh hưởng đến hương vị của ly cà phê. Điều đó hoàn toàn sai lầm bởi nước ảnh hưởng rất lớn. Nếu dùng nước sạch, độ tinh khiết cao, không mùi, không màu và đun sôi đúng độ sẽ giúp cà phê giữ được hương vị đặc trưng. Và tất nhiên, khi pha chế ly cà phê sữa cũng sẽ được thơm ngon, hấp dẫn hơn.

  • Dụng cụ pha cà phê

Tất cả dụng cụ dùng để pha chế cà phê bạn cần tráng qua nước nóng để khử trùng, loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi tránh ảnh hưởng đến hương vị của cà phê. Đặc biệt, với phin cà phê bạn nên chọn chất liệu bằng inox tuyệt đối không chọn nhôm để dẫn nhiệt tốt hơn. Đồng thời, nên chọn những phin có nhiều lỗ nhỏ để quá trình chiết xuất giữ được hương vị đặc trưng của cà phê.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ nắm được cách pha cà phê sữa ngon và một số lưu ý khi pha cafe. Hãy thử pha ngay cho bản thân một ly cafe sữa để thưởng thức nhé, chắc chắn không gì tuyệt vời khi tự tay pha chế và thưởng thức đúng không nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *