Bật mí cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu ngon “nhức nách”

Bật mí cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu ngon “nhức nách”

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu” đang được các chị em phụ nữ truyền tai nhau trên khắp các mạng xã hội. Vậy bạn đã biết cách ướp và nướng gà bằng nồi chiên không dầu chưa? Làm thế nào để có món gà nướng thơm ngon, béo ngậy, thịt bên trong mềm, thấm gia vị còn lớp da bên ngoài thì giòn rụm? Hãy cùng tham khảo cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu mà thepassion.vn chia sẻ dưới đây để trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm món gà nướng

Để có món gà nướng thơm ngon, hấp dẫn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Gà: 1 con khoảng 1-1.5 kg nếu chọn gà sống bạn cần chọn con có mào màu đỏ tươi, lông mượt, không quá già cũng không quá non. Nếu có thể thì nên chọn mua gà rừng. Còn với gà làm sẵn bạn nên chọn con có da màu vàng nhạt, thịt săn chắc và còn tươi ngon.
  • Mật ong nguyên chất
  • Hành tím, hành lá, tỏi, gừng, ớt, lá chan, ngò.
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm…
  • Nồi chiên không dầu và giấy bạc.

nuong ga bang noi chien khong dau

Tùy theo sở thích của từng gia đình mà các bạn có thể lựa chọn nướng gà nguyên con hoặc chỉ nướng nguyên phần chân gà, cánh gà hay đùi gà… Tuy nhiên về cơ bản thì công thức chế biến những món này đều giống nhau. Cách làm như nào sẽ được chúng tôi giới thiệu trong phần tiếp theo.

Hướng dẫn cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn sẽ tiến hành nướng gà bằng nồi chiên không dầu theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà sống đem cắt tiết, làm sạch lông và phần nội tạng bên trong sau đó lấy một ít muối chà xát bên ngoài da để làm sạch. Còn với gà đã làm sẵn bạn cũng phải chà xát muối và rửa sạch.
  • Hành tím, tỏi, gừng, ớt bạn sẽ rửa sạch với nước rồi đập dập, băm nhỏ và cho vào bát.
  • Hành lá, ngò và chanh bạn cũng rửa sạch, với hành, ngò bạn sẽ cắt khúc còn với lá chanh bạn thái sợi.

Bước 2: Tẩm ướp nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn sẽ tiến hành pha hỗn hợp gia vị để ướp gà. Gồm một ít đường, hạt nêm, xì dầu, tiêu, mật ong cho vào bát và trộn đều với nhau. Khối lượng tùy vào khẩu vị của từng người để điều chỉnh sao cho phù hợp.
  • Lấy dao khứa vào một vài chỗ trên thân gà để khi ướp đảm bảo gia vị được ngấm đều hơn, thịt gà đậm đà hơn.
  • Tiếp theo, đeo bao tay nilon và lấy gia vị đã pha thoa đều lên bề mặt gà cả bên trong và bên ngoài. Sau rồi cho hành lá, lá chanh, ngò vào bên trong phần bụng gà và ướp gà trong khoảng 30 – 40 phút cho gia vị thấm đều vào toàn bộ phần thịt.

Bước 3: Tiến hành nướng gà

  • Sau khi ướp gà xong, bạn sẽ mở nồi chiên không dầu, lót một lớp giấy bạc bên dưới và đặt gà vào. Một cách khác, bạn cũng có thế bọc gà bằng một lớp giấy bạc rồi cho vào nồi.
  • Tiếp theo, cắm điện, bật nồi và điều chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C trong thời gian 25 phút.
  • Hết 25 phút đầu, bạn sẽ lật mặt khác của gà, dùng chổi quét thêm một ít mật ong lên toàn bộ phần thân gà. Nếu còn gia vị bạn có thể thoa thêm một ít rồi chỉnh nhiệt độ 180 trong khoảng 15 phút nữa để gà được chín đều, phần da giòn và có màu vàng đẹp mắt.
cach nuong ga bang noi chien khong dau
Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu

Một số lưu ý khi nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu đang là sự lựa chọn của khá nhiều chị em phụ nữ. Bởi với cách nướng này phần mỡ dư thừa sẽ được loại bỏ, thịt mềm, dai, da giòn và có màu sắc thu hút. Tuy nhiên, khi nướng gà để đạt được thành công như mong đợi các bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Khi chọn gà cần nhớ chọn gà ta, thả vườn hoặc thả rừng, thịt chắc, phần ức nhỏ. Phần thân không bị trầy xước hay bầm dập, phần lông óng mượt. Nếu có thể nên chọn gà trống để thịt chắc hơn.
  • Khi sơ chế gà hoặc làm lông bạn nên dùng nước ấm vừa phải.
  • Tốt nhất là nên hạn chế chần gà qua nước sôi trước khi ươp sẽ làm cho gia vị khó ngấm được đậm đà vào bên trong.
  • Ngoài ra, nếu gà có mùi hôi bạn có thể thoa một ít muối, gừng và rượu rồi giữ nguyên khoảng 30 phút và rửa sạch với nước.
  • Khi lật gà chỉ nên quét một ít mật ong, không nên quét quá nhiều. Vì mật ong ở nhiệt độ cao dễ bị khét, cháy. Nếu cho quá nhiều sẽ làm phần da bị đen, không bắt mắt và phần thịt cũng không được ngon.
  • Trước khi cho gà vào nồi chiên bạn nên quét một ít dầu ăn vào phần đáy và nếu có thời gian bạn nên làm nóng nồi trước rồi mới cho gà vào để gà được chín đều và trông hấp dẫn hơn.
  • Sau khi hết thời gian chiên, bạn nên để nguội một lúc rồi mới lấy ra để gà được giòn hơn.

cach lam ga nuong bang noi chien khong dau

Kết luận

Trên đây là cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn chế biến được món ăn này thành công để có bữa ăn thật ngon bên cạnh gia đình của mình nhé !

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *