Cách nấu lẩu chó măng chua thơm ngon, chuẩn vị

Lẩu chó là món ăn được khá nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng của nó, đặc biệt là với dân nhậu ở miền Nam. Vậy bạn có biết cách nấu lẩu chó măng chua thơm ngon, chuẩn vị cho cả gia đình thưởng thức hay không? Cùng tham khảo công thức dưới đây của chúng tôi để trổ tài nhé!

 

Cách nấu lẩu chó măng chua

Lẩu chó măng chua được biết đến là một món ăn với nguyên liệu dễ tìm, cách thực hiện đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu chó măng chua thơm ngon, chuẩn vị của chúng tôi, mời các bạn tham khảo:

cach nau lau cho mang chua
Cách nấu lẩu chó măng chua

Bước 1: Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt chó tươi, không đông lạnh và nên mua phần thịt nhưng có chút mỡ.
  • Măng tươi đã ngâm chua: 500gr
  • Hành tím, hành lá, mùi tàu, ớt, sả
  • Đậu nành, đậu phộng.
  • Mắm tôm, tương bần.
  • Gia vị đi kèm: muối, nước mắm, hạt nêm, mì chính…
  • Rau ăn kèm: rau muống, cải xanh, rau cần, hoa chuối…

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt chó: Sau khi rửa sạch bạn sẽ đem đi thui cho phần da ngả sang màu vàng, phần thịt săn chắc lại. Nếu trong quá trình thui bị bẩn thì bạn nên rửa lại 1 lần nữa với nước còn không bị bẩn bạn không cần rửa lại với nước. Sau đó tiến hành chặt lọc phần thịt thái miếng còn xương thì chặt thành từng miếng nhỏ. Vì như thế sẽ không làm mất đi hương vị của thịt.
  • Măng chua: Bạn sẽ cắt ngắn thành từng miếng rồi rửa qua nước sạch cho bớt chua và để ráo.
  • Hành tím, sả bóc vỏ, rửa sạch rồi đập giập và thái nhỏ.
  • Hành lá, mùi tăm, ớt rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Đậu nành, đậu phộng bạn cần rang chín sau rồi tách vỏ bỏ đi và giã nhỏ, lưu ý không cần giã nhuyễn.
  • Các loại rau ăn kèm bạn cần nhặt bỏ cọng già, hỏng rồi cũng rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Ướp thịt chó:

  • Phần thịt chó sau khi đã ráo nước bạn sẽ cho vào một cái nồi hoặc bát to sạch. Sau đó cho thêm gia vị muối, nước mắm, hạt nêm, tương xay, đậu nành, đậu phộng vào rồi trộn đều và ướp trong khoảng 30 – 40 phút. Bạn có thể đeo bao tay nilon và dùng tay trộn để gia vị được thấm đều vào thịt. 

Bước 4: Pha chế nước chấm:

  • Trong lúc chờ đợi ướp thịt bạn sẽ tiến hành pha nước chấm lẩu. Với thịt chó bạn sẽ pha tương bần bằng cách cho tương với 1 ít riềng xay vào bát rồi khuấy đều. Sau đó cho lên bếp đun sôi và nêm thêm gia vị muối, nước mắm, hạt nêm hoặc mắm tôm… Tùy theo khẩu vị của từng người, đến cuối thì cho sả, ớt đã băm và đậu phộng vào. 
  • Ngoài ra bạn cũng có thể pha nước chấm mắm tôm bằng cách cho mắm tôm vào bát rồi thêm ớt, đường, rượu, chanh và mì chính vào rồi khuấy đều đến khi nổi bọt trắng là được.

Bước 5: Nấu nước dùng lẩu thịt chó

Bạn sẽ bật bếp, cho nồi hoặc chảo lên bếp và thêm dầu ăn vào. Khi dầu sôi đủ độ thì cho phần xương đã lọc thịt và chặt nhỏ vào đảo đều ở mức lửa lớn khoảng 5 phút để phần thịt được săn lại. Sau rồi đun trong khoảng 20 phút đến khi thịt chó mềm thì cho măng chua vào và đổ thêm 1 ít nước vừa đủ rồi đun sôi thêm khoảng 10 phút. Ở bước này bạn có thể dùng bia thay nước để tăng thêm hương vị cho món lẩu.

Bước 6: Thưởng thức lẩu:

Khi nấu xong nước dùng, bạn sẽ đổ vào nồi nấu lẩu rồi cắm điện và tiếp tục đun sôi. Đồng thời cho một ít phần thịt chó đã ướp gia vị từ trước vào nhúng đến khi thịt gần chín thì cho thêm rau ăn kèm lẩu vào để ăn cùng. Nếu thời tiết hơi se lạnh, có chút mưa mà được quây quần bên gia đình thưởng thức món lẩu đầy hấp dẫn này thì thật ấm cúng và tuyệt vời.

Kết luận

Hy vọng với hướng dẫn cách nấu lẩu chó măng chua thơm ngon, chuẩn vị trên đây của chúng tôi hữu ích với bạn. Chúc bạn sẽ thành công khi trổ tài nấu món lẩu này cho gia đình thưởng thức. Ngoài ra đừng quên cập nhật trang web của chúng tôi thường xuyên để biết và học hỏi thêm nhiều công thức nấu các món ăn hấp dẫn khác nữa nhé !

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *