Hướng dẫn cách làm nước ép cà chua giảm cân hiệu quả nhất

Từ lâu bạn đã nghe tới công dụng tuyệt vời của nước ép cà chua đối với sức khỏe, giảm cân và làm đẹp. Vậy bạn đã biết cách làm nước ép cà chua thơm ngon, bổ dưỡng chưa? Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước ép cà chua chi tiết. Mời các bạn cùng tham khảo.

Nước ép cà chua có tác dụng gì?

Cà chua có chứa rất nhiều vitamin B6, vitamin A, C, K, cùng các khoáng chất (phốt pho, magiê, đồng, thiamin, kali, folate, niacin). Đây là những chất có lợi duy trì sức khỏe khỏe mạnh. Ngoài ra cà chua chứa ít chất béo bão hòa, ít natri, ít calo, ít cholesterol nên có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

  • Giúp tăng cường thị lực

Cà chua cung cấp vitamin A, vitamin C giúp cải thiện, ngăn ngừa bệnh quáng gà, tăng cường thị lực cho đôi mắt, làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể.  

  • Ngăn ngừa ung thư.

Nhờ hàm lượng lycopene rất cao, chất chống oxy hóa nên khi ăn nhiều cà chua giúp phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại tràng, thực quản, buồng chứng, trực tràng, phổi, dạ dày, cổ tử cung.

nuoc ep ca chua co tac dung gi

  • Làm sáng da, trắng da.

Chất lycopene đóng vai trò là chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, hạn chế da nhạy cảm với tia uv.

  • Kiểm soát đường trong máu.

Carbohydrate trong cà chua giúp làm giảm thiểu lượng đường trong máu. Cà chua còn giàu chất xơ, crom có tác dụng kiểm soát đường trong máu hiệu quả.

  • Giúp giảm cân hiệu quả

Bởi cà chua ít chất béo, không chứa cholesterol, nhiều chất xơ và nước làm bạn thấy no, không có cảm giác thèm ăn, giúp giảm cân an toàn.

  • Giúp cho hệ xương chắc khỏe.

Vitamin K và canxi có trong cà chua giúp cho xương chắc khỏe, chống loãng xương.

  • Dưỡng tóc và làm đẹp da

Chất sắt và vitamin có trong quả cà chua giúp phục hồi mái tóc bị hư tổn, khô gãy, cân bằng độ PH trong tóc. Giúp tóc thêm bóng mượt, loại bỏ sạm da, mụn trứng cá, điều tiết bã nhờn, thu nhỏ lỗ chân lông, làm đẩy lùi dấu hiệu lão hóa từ sâu bên trong.

  • Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Uống nước ép cà chua sẽ giúp kích thích nhu động ruột, phòng ngừa táo bón, tăng cường hệ tiêu hóa. Cà chua chứa nhiều chất xơ, giống như thực phẩm nhuận tràng tự nhiên ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

  • Loại bỏ các độc tố

Sử dụng nước cà chua ép giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể. Giúp chức năng gan, thận hoạt động giải độc tốt, ngăn chặn khả năng giữ nước, loại bỏ độc tố hòa tan có trong chất béo.

Hướng dẫn cách làm nước ép cà chua

Trước khi thực hiện cách làm nước ép cà chua giảm cân thì bạn cần phải biết cách lựa chọn cà chua và nguyên liệu sao cho sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đó chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Nguyên liệu làm nước ép cà chua:

  • 200gr cà chua
  • 15ml nước cốt chanh
  • 40ml nước đường
  • Dụng cụ: máy xay hoặc máy ép, ly thủy tinh, muỗng, bạc hà

Cách chọn cà chua tươi ngon:

– Những quả cà chua chín tự nhiên sẽ thấy cuống xanh tươi, bám chặt vào quả, lay nhẹ cũng không bị đứt cuống, quả có màu đỏ hơi nhạt nhạt, vỏ căng mọng, sờ có cảm giác hơi mềm tay. Khi quan sát kỹ sẽ thấy có nốt lấm tấm màu trắng ở thịt quả qua vỏ. Lúc bổ đôi quả cà chua sẽ thấy ruột cà chua chín đỏ, hạt màu trắng, có bột, khi ăn có vị ngọt tự nhiên, thơm mùi cà chua.

– Cà chua bị xử lý hóa chất hay bị chín ép sẽ thấy vỏ cứng, có màu đỏ đậm. Khi bổ cà chua ra sẽ thấy hạt có màu xanh, ăn vào có vị chua, nhạt, không thơm, khi nấu thì lâu nhừ, màu nhạt, khi xay ép nước thì bị sượng, không ngon, không thơm, không có bột.

– Cà chua có vỏ cứng, màu hồng nhạt, cầm chắc tay là cà chua vừa mới chín tới, còn cà chua có màu đỏ tươi, phần vỏ căng và mềm là cà chua đã bị chín quá hoặc có thể bị dập úng ở bên trong.

Bạn cần chọn những quả cà chua chín cây tươi tự nhiên. Nếu có cà chua của nhà trồng được thì quá tốt còn của nhà không tự trồng được bạn hãy đến các siêu thị uy tín để mua được cà chua đảm bảo chất lượng, tươi ngon nhất.

cach lam nuoc ep ca chua

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Bạn hãy đem cà chua đi rửa sạch sẽ. Rồi cho hết cà chua vào âu nước muối đã được pha loãng. Sau đó, ngâm cà chua khoảng 20 phút rồi vớt ra rổ sạch để cho ráo nước.
  • Bước 2: Bạn dùng dao sạch cắt cà chua thành miếng vừa phải cho vào tô to. Rồi cho thêm một chút đường rồi đảo nhẹ tay để cho đường được phủ đều lên cà chua.
  • Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ máy ép, máy xay trước khi sử dụng. Nên tráng qua bằng nước sôi để diệt vi trùng trước khi xay, ép cà chua cho đảm bảo vệ sinh.
  • Bước 4: Cho cà chua đã được cắt nhỏ ở bước 2 vào máy xay để ép lấy nước cốt cà chua.
  • Bước 5: Đổ 100ml nước ép cà chua thành phẩm vào ly, sau đó cho thêm 40ml nước đường rồi khuấy tan đều, cho thêm ít đá viên là bạn đã hoàn thành một cốc nước ép cà chua thơm ngon, bổ dưỡng, an toàn, sạch sẽ rồi.
  • Để trình bày cho ly nước ép cà chua thêm hấp dẫn, đẹp mắt bạn có thể cho thêm vài lá bạc hà trên mặt ly nước ép và thưởng thức thôi.

Uống nước ép cà chua lúc nào là tốt nhất?

Theo lời khuyên của các chuyên gia về dinh dưỡng thì bạn nên uống nước ép cà chua vào thời điểm vào giữa buổi sáng hoặc vào giữa buổi chiều, sau bữa ăn sáng hoặc bữa ăn trưa từ 2-3 tiếng. Khi đó, cơ thể hấp thụ dễ dàng và được nhiều nhất các dưỡng chất, phát huy tối đa hiệu quả khi vào cơ thể.

Kết luận

Với cách làm nước ép cà chua thơm ngon, bổ dưỡng ở trên bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà, vừa không tốn nhiều thời gian lại còn đảm bảo vệ sinh. Vì thế, hãy thường xuyên làm ép cà chua để cả gia đình cùng thưởng thức và bảo vệ sức khỏe mỗi ngày nhé.

Chúc các bạn thành công và luôn khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *