Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

Bắp rang bơ là một trong các món ăn vặt rất phổ biển hiện nay, vừa ngon miệng vừa không gây hại cho sức khỏe. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản. Bạn có thể bắt tay vào thực hiện nay để cả gia đình cùng thưởng thức mà không phải tốn tiền qua quán mua nhé.

Nguyên liệu làm bắp rang bơ 

Để có thể chế biến được món bắp rang bơ này sao cho ngon đúng điệu thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Bao gồm như:

  • Bắp hạt nổ (100gram)
  • Bơ lạt (200gram)
  • Đường nâu (350-400gram)
  • Mật ong, siro đường hoặc một số siro ngọt khác tùy theo vị (50-60ml)
  • Vani nguyên chất (khoảng 5ml)
  • Bột baking soda (8gram)
  • Một ít muối tinh trắng

nguyen lieu lam bap rang bo

Lưu ý: các bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu trên theo nhu cầu ăn. Nếu ăn nhiều có thể tăng thêm nhưng tối đa 1 mẻ nên làm như trên để tạo ra sự ngon miệng nhất.

Hoặc đối với những ai muốn thưởng thức hương vị khác thì có thể thay đổi nguyên liệu. Ví dụ thay vì cho vani hay mật ong thì các bạn có thể cho thêm hạnh nhân hay socola…

Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

Theo các chuyên gia, ăn bắp rang bơi rất tốt cho sức khỏe, thành phần của nó chứa rất nhiều vitamin B, điển hình như vitamin B1, B3, B6 cùng một số khoáng chất thiết yếu khác như sắt, kẽm, magie, phốt pho, kali, đồng, mangan…Đồng thời nó còn giàu chất chống oxy hóa Polyphenol có khả năng bảo vệ tế bào tránh bị các gốc tự do làm tổn thương. Ngoài ra nó còn giàu chất xơ, ít calo nên thích hợp với người giảm cân.

Nhìn chung các công đoạn để làm món bắp rang bơ không quá phức tạp, song bạn cần tiến hành đúng bước và đầy đủ các bước mới tạo ra được thành phẩm chất lượng. Cụ thể:

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở khoảng nhiệt độ 230 độ C là được, nó tương đương khoảng 450 độ F. Thường thì thời gian làm nóng nồi chỉ tầm 5 phút là được, tránh để quá lâu sẽ vượt ngưỡng nhiệt độ.
  • Bước 2: Khi nồi chiên đã nóng ở nhiệt độ thích hợp thì bạn bắt đầu mở nắp nồi chiên không dầu và mở cả nắp lồng chiên. 
  • Bước 3: Bạn cho bắp nổ đã chuẩn bị trước đó vào trong nồi, đồng thời đậy nắp lồng chiên lại để bắp sau khi nở không bắn ra.

lam bap rang bo

  • Bước 4: Xịt 1 ít dầu ăn lên trên bắp, có thể cho dầu ăn vào trong bình xịt để xịt đều và dễ hơn. Thông thường thì sẽ có một sản phẩm dầu ăn xịt đồ chiên bán sẵn và bạn có thể mua về sử dụng rất tiện cho quá trình chiên đồ trong nồi không dầu. 

Các bạn chiên bắp nở trong thời gian tầm 10 phút ở nhiệt độ 230 độ C. Sau đó bạn mở nắp nổi chiên, lấy lồng chiên ra và đổ bắp rang ra bát hoặc ra đĩa.

  • Bước 5: Bạn tiếp tục đặt đặt nồi lên trên bếp, đồng thời cho bơ vào và đun nóng, cho thêm đường nâu vào trong và khuấy đều. Tiếp tục cho thêm cả siro đường hoặc mật ong vào cùng, sau đó là cho vani nguyên chất vào để khuấy chung. 

Nhớ vừa đun vừa phải đảo đều tay cho đến khi sôi để các nguyên liệu có thể hòa tan chung vào với nhau. Tránh tình trạng không đảo đều sẽ vón cục hoặc là không đều.

cach lam bap rang bo

Sau đó bạn tiếp tục cho thêm bột baking soda và ít muối tinh vào cùng khuấy cho đều, khuấy tới khi hỗn hợp tan hết thì thôi. Có thể cho thêm cả caramen đã nấu vào bát bắp rang bơ rồi trộn đều ngay cho kết hợp.

  • Bước 6: Cho một ít dầu ăn vào trong nồi chiên không dầu, đổ bắp đã trộn caramen trước đó vào dàn đều trong nồi chiên. Đồng thời bạn đậy nắp nồi chiên lại và chỉ chiên ở ngưỡng nhiệt 100 độ C (tương đương 210 độ F) trong vòng 20 phút là được.

– Cuối cùng bạn đổ món bắp rang bơ đã rang ra đĩa hoặc bát là có thể thưởng thức

Một số lưu ý khi làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

– Để có được món bắp rang bơ ngon đúng điệu thì các bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, đặc biệt tỷ lệ sao cho hợp lý để tạo vị thơm ngon.

– Đặc biệt đường bột thường dễ tan trong bơ cho nên nếu như bạn sử dụng đường hạt thì bên hòa tan đường ở trong bơ trước. Tránh trường hợp cho đường hạt trực tiếp vào nồi mới đánh tan thì đường sẽ rất dễ cháy, tạo ra mùi khét khó chịu.

– Chỉnh nhiệt độ nồi chiên không dầu ở mức phù hợp, tránh quá cao hoặc quá thấp đều không đạt chất lượng bởi nếu như nhiệt độ cao sẽ gây cháy hạt bắp còn nếu nhiệt quá thấp lại không thể làm bắp nổ được.

– Trong quá trình làm bắp rang bơ cần chú ý khuấy đều tay bởi chỉ cần dừng tay hay lơ là một chút là đường có thể cháy hoặc các nguyên liệu vón cục lại.

– Căn cứ xem nhu cầu ăn, số lượng người ăn để làm số lượng bắp rang bơ phù hợp, tránh tình trạng quá nhiều hay quá ít. Đồng thời sau khi làm xong mà ăn không hết thì nên bảo quản trong túi bóng, buộc chặt nịt để không làm ỉu bỏng.

– Đồng thời sử dụng nồi chiên không dầu vẫn còn hoạt động tốt, có thể làm được bắp

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì các bạn có thể nắm rõ hơn về cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu, qua đó chủ động tự mình làm món ăn vặt cực ngon này ngay tại nhà. Thay vì mất thời gian và tốn tiền mua ở quán, giờ đây với bí quyết này thì các bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. 

Chúc các bạn thành công!

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *