Trà táo bạc hà – món đồ uống thơm mát giải nhiệt mùa hè

Trà Táo Bạc Hà (2)

Trà Táo Bạc Hà (2)

Từ lâu, trà táo bạc hà đã là món đồ uống quen thuộc trong menu của nhiều quán cà phê tại Hà Nội. Chẳng phải tự nhiên mà giới trẻ Hà thành lại say mê loại đồ uống này đến thế. Hãy cùng The Passion xem trà táo bạc hà vì sao lại có sức hấp dẫn như vậy nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Có rất nhiều cách để tạo nên một ly trà táo thơm ngọt, man mát vị bạc hà. Mỗi quán lại tạo một điểm nhấn riêng khiến ly trà táo của mình trở nên đặc biệt hơn. Tuy nhiên, một số quy tắc chính để làm nên một ly trà ngon đúng vị sẽ gồm có 3 bước là: chọn nguyên liệu, pha chế và trang trí.

Pasted Image 0 (1)

Nguyên liệu chính pha chế trà táo bạc hà

  • Đầu tiên chắc chắn chúng ta phải lựa chọn được loại trà thích hợp. The Passion có một gợi ý là bạn nên dùng trà túi lọc vị táo của Dilman.
  • Tiếp theo bạn cần chuẩn bị thêm một quả táo tươi
  • Lá bạc hà
  • Siro táo, siro bạc hà
  • Đường nước
  • Bình lắc, cốc đong và đá lạnh

Cùng The Passion pha trà táo bạc hà

Bước 1: Bạn hãy sử dụng bình lắc đã chuẩn bị từ trước, cho thêm 120ml nước sôi và nhúng túi trà trong khoảng 2 – 3 phút.

Bước 2: Trong thời gian chờ trà ngấm, chúng ta sẽ pha siro cùng với đường. Tuỳ vào khẩu vị riêng mà bạn có thể thay đổi tỉ lệ siro táo, siro bạc hà và đường. Ở đấy, chúng ta sẽ cho 10ml siro táo, 5ml siro bạc hà và 10ml đường nước.

Bước 3: Sau khi trà đã ngấm, bạn bỏ túi lọc ra và đổ siro vào bình lắc. Thêm vài viên đá lạnh vào đó rồi đậy kín nắp, lắc đều. Mục đích của việc lắc là để tạo bọt và làm ly trà của chúng ta lạnh đều.

Trang trí ly trà táo bạc hà

Sau khi đã lắc đều, bạn hãy đổ trà ra một cốc. Công đoạn trang trí cũng khá quan trọng vì nó làm tăng sự hấp dẫn của ly trà rất nhiều.

Bạn hãy cho thêm vài miếng táo hình hạt lựu vào ly trà. Sau đó thêm chút lá húng bạc hà lên trên cùng.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong ly trà táo bạc hà rồi đấy. Thật dễ dàng và nhanh chóng phải không nào?

Trà Táo Bạc Hà (2)

Trà Táo Bạc Hà

Trà táo bạc hà là thức uống không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Đặc biệt là trong những ngày nóng bức của mùa hè như thế này thì sẽ thật tuyệt vời khi được cùng bạn bè tới The Passion Coffee và thưởng thức ly trà táo bạc hà thơm ngon, bổ dưỡng này đấy.