Espresso (Italian Coffee)

30.000

Espresso được người Ý sáng chế ra vào năm 1884. Trong tiếng Ý, Espresso là “Express”, nghĩa là cà phê có thể được phục vụ cho khách hàng ngay lập tức.

Loại cà phê này được pha ở áp suất rất cao. Chuẩn mực nhất là pha bằng một loại máy do người Ý phát minh. Máy có một ống xoắn bằng đồng. khi nước được bơm vào, hệ thống ống đồng sẽ đun nước nóng thật nhanh đến mức trên 100oC. Áp lực đẩy nước chảy nhanh qua bột cà phê xay min được nén chặt trong một cái lọc và đổ thẳng ra cốc chỉ trong khoảng 25 đến 30 giây. Trên mặt cà phê phải có một lớp bọt màu nâu vàng gọi là Crema, là tiêu chuẩn để đánh giá xem tách Espresso có ngon hay không.

Espresso thường được uống bằng tách dày có hâm nóng trước, dung tích vào khoảng 40 ml. Loại cà phê này rất đậm đặc và có lượng Caffeine cao hơn nhiều thứ đồ uống khác.

Việc uống Espresso là cả một nghệ thuật đối với dân Ý.  Người thưởng thức một tay cầm tách một tay giữ đĩa, hít hà mùi thơm quyến rũ rồi uống cạn ly chỉ trong 3-4 hơi. Cả quá trình diễn ra nhanh chóng nhưng gọn ghẽ và đầy thanh lịch.

Nếu không quen với vị đắng, bạn có thể cho thêm đường. Nhưng đối với những người sành sỏi, Espresso nguyên chất mới chuẩn vị và đậm đà khó quên.

Espresso còn được dùng để pha các loại cà phê khác như Latte, Cappuccino, Mocha, Americano,…

Nếu các bạn muốn thưởng thức 1 ly Espresso đậm chất Ý ngay tại Việt Nam, hãy đến với The Passion. Chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn phải thất vọng.

  • Với những người nghiền Café, 1 tách Café khởi đầu một ngày làm việc hiệu quả. Đến The Passiom thực khách không phải đợi đến 15′ mà chỉ cần 30” để có 1 tách Café. Cafe được xay min, pha bằng máy Gaggia với áp suất nén 10 bar cho ly café rất đậm đà có thể thêm đường theo khẩu vị