Phở gà – Món ngon truyền thống làm nên ẩm thực Việt

Phở Gà

Phở Gà "siêu ngon" của The Passion

Hôm nay đã có khách hàng chia sẻ với The Passion rằng “Phở gà của nhà em ăn đúng vị phở truyền thống”. Được nghe lời nhận xét của khách khiến mình muốn khoe ngay món phở gà của quán với các bạn đây

Món ăn được nhiều người yêu thích nhất tại The Passion

Phở gà tại The Passion ngon từ nước dùng ngon đi. Nước dùng ngọt thơm, trong veo do được ninh bằng xương ống nguyên chất trong nhiều giờ liền chứ không phải ngọt vị hạt nêm, mì chính.

Miếng thịt gà mềm mà không bở, cùng với bánh phở dai dai vừa ăn. Những thực khách đã quen thuộc với The Passion chắc chắn sẽ cảm nhận được vị cay dịu của gừng, nồng nồng của ớt. Thêm chút hành lá và rau thơm là bát phở của chúng ta đã hoàn chỉnh rồi đấy

Phở Gà

Phở Gà “siêu ngon” của The Passion

Mình rất thích ăn phở gà kèm với chút chanh tươi và dấm ớt chua chua. Các loại gia vị thiên nhiên hoà quyện trong bát phở tạo nên món “phở gà thương hiệu The Passion” ngon tuyệt.

Nguyên liệu chế biến phở gà ngon chuẩn vị

Cach Nau Canh Ngao Chua 1 600x360

Nguyên liệu của món phở gà

  • 1 con gà vừa (khoảng 1,5kg; tốt nhất nên chọn gà mái tơ sắp đẻ)
  • Bánh phở (phở khô; hoặc phở ướt)
  • Một số rau để ăn kèm như: rau húng cay, ngò gai, rau ngổ, giá đỗ…vv.
  • Chanh tươi, ớt
  • 2-3 củ hành tím khô
  • 1 củ hành tây vừa, hành lá, rễ ngò
  • Hoa hồi, hạt mùi, gừng, thảo quả, quế, tiêu đen (nếu bạn ăn được cay)
  • Các gia vị nêm thức ăn cho vừa khẩu vị

Chế biến chỉ với 7 bước đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị gừng, hành tím, hành tây

Nướng hành tây và gừng, còn hành tím thì để khô nguyên vỏ cho dậy mùi thơm; sau đó bóc vỏ rửa sạch.

Gừng thì đập dập; còn hành tây cắt thành miếng to.

Bước 2: Làm sạch gà

Dùng muối và gừng sát đều cả bên trong và bên ngoài con gà; sau đó rửa sạch.

Bước 3: Chuẩn bị luộc gà

Cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà; tiếp tục cho rễ ngò, hành và gừng đã nướng vào nồi, đồng thời cho thêm một chút muối biển và 1 cục đường phèn nhỏ.

Bước 4: Luộc gà và lọc thịt

Đun sôi nồi nước gà; khi nước sôi nếu xuất hiện bọt khí, bạn dùng muỗm canh hớt bọt đổ ra ngoài đến khi hết bọt thì thôi. Sau đó, ninh nhỏ lửa khoảng 15 phút thì tắt bếp; đợi nước nguội bớt mới vớt gà ra. Sau đó dùng khăn đậy kín gà để nước ngấm vào bên trong con gà làm thịt gà mềm hơn và ngon hơn. Khi gà đã nguội hẳn, bỏ khăn ra và lọc thịt gà. Đùi gà chặt miếng vừa ăn; ức gà chặt miếng hoặc xé phay tùy theo sở thích; xương gà tiếp tục bỏ vào nồi nước dùng đun sôi và ninh nhỏ lửa khoảng 45 phút.

Bước 5: Nấu nước dùng phở gà

Đổ hoa hồi, thảo quả, quế, tiêu đen vào chảo rang chín. Sau đó cho vào nồi nước dùng ninh tiếp nhỏ lửa khoảng 20 phút nữa là được; trong quá trình đó bạn nêm gia vị cho nước dụng theo khẩu vị. Khi nước dùng đã được rồi, vớt tất cả gia vị đã cho vào lúc trước ra ngoài; và tiếp tục đun sôi nước dùng; nhớ phải đun nhỏ lửa.

Bước 6: Trần phở

Trần phở, nếu bạn dùng phở ướt chỉ cần trần nhanh qua nước sôi là được; nếu dùng phở khô bạn phải ngâm phở vào nước lạnh đợi sợi phở mềm ra; sau đó vớt ra rổ để ráo nước. Trước khi ăn dùng vợt trần qua nước sôi rồi đổ vào tô.

Bước 7: Hoàn thành món phở gà và thưởng thức

Xếp thịt gà nên chốc phở; cho thêm hành lá, rau thơm, giá lên chốc bánh phở; và chan nước dùng gà vào tô phở.

Nghe nhắc vậy thôi là đã thấy đói bụng quá. Tưởng chừng như mình có thể ăn được tận 2 tô phở ngay lúc này

Dù cho có đi khắp các phương trời thì ẩm thực Việt vẫn là nhất phải không nào?

Phở Gà 1

Phở Gà

👉Đừng quên theo dõi fanpage của The Passion https://www.facebook.com/thepassioncoffeee/ ngay hôm nay vì chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những món ăn và đồ uống của quán đấy.