Món Ngan – Hương vị gây thương nhớ chốn Hà Thành

Ngan1

Ngan1

“Một vài xu, nào đắt đỏ mấy mươi

Mà đủ vị, ngọt, bùi, thơm, béo, bổ”

Thưởng thức món ngan chuẩn vị Hà Nội tại The Passion

Thịt ngan không phải một món ăn quá nổi tiếng giữa muôn vàn đặc sản của Hà Nội nhưng lại là món ăn cực kỳ phổ biến và dân dã cho bữa sáng, trưa, tối của người dân nơi đây.

Có thể khẳng định không nơi đâu nấu các món từ thịt ngan ngon và chuẩn vị như Hà Nội. Bạn có thể ăn ngan với bún, miến hay chỉ đơn giản là ngăn chặt cũng đã hấp dẫn vô cùng.

Bún ngan, miến ngan

Với món bún ngan, nước dùng trong trong được ninh từ xương ngan, măng và nấm khô tạo vị thanh thanh đầu lưỡi nhưng vẫn đậm đà hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự ngọt thanh kết hợp cùng mùi hương nấm khô ngào ngạt,  sợi bún mềm và không bị khô dai hay bở rợt. Quan trọng nhất là phần thịt ngan thơm, ngọt, béo, khi cắn vào miệng mang lại cảm giác ngon mềm khó tả.

Ngan1

Ngan1

Đặt biệt, khi ăn bún ngan nên ăn kèm với măng chua, một ít rau thơm và sa tế cay nồng của Hà Nội, thịt ngan chấm cùng mắm tỏi ớt càng khiến hương vị của tô bún ngan trở nên  hài hòa ngon đúng điệu, khiến bạn không thể nào quên.

Cũng tương tự như vậy, miến ngan cũng là món ăn tuy thanh đạm nhưng vô cùng tinh tế. Cái vị thanh thanh nơi đầu lưỡi cùng sợi miến dai dai mới hấp dẫn làm sao. Nếu chưa một lần thưởng thức món ăn này thì chắc chắn bạn sẽ phải hối tiếc vô cùng đấy.

Ngan chặt

Còn với miến ngan, để có một bát miến ngon đúng điệu, ngan phải được làm sạch sẽ kỹ càng. Khi luộc xong, thịt ngan chín vừa tới, không nhũn hay nát thịt. Từng miếng thịt ngan được chặt ra vuông vức, thái lát đều đặn theo thớ thịt. Để làm được điều này đòi hỏi người nấu phải cực kỳ có kinh nghiệm để không làm nát hay hỏng thớ thịt ngan.

Ngan2

Ngan2

Hiện nay bún ngan đã được The Passion Coffee đưa vào Menu để phục vụ, thay vì phải vòng xe khắp phố xá hay lượn lên phố cổ đông đúc thì bạn có thể ghé qua The Passion Coffee để thưởng thức hương vị gây thương nhớ của món ăn dân dã mộc mạc này nhé.