Công thức pha chế matcha hấp dẫn và thơm ngon

Matcha1

Matcha sữa nóng - hương thơm khó chối từ

Matcha là thức uống tuyệt hảo được các bạn trẻ yêu thích. Không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà Matcha còn mang đến nhiều công dụng bất ngờ đối với sức khỏe. Trong bài viết này, hãy cùng The Passion bắt tay vào pha chế với các công thức pha chế Matcha.

Matcha – Đồ uống lý tưởng có lợi cho sức khỏe

Matcha là dạng bột được chiết xuất từ trà xanh. Với thành phần tinh khiết, nguyên chất cùng hương vị đặc trưng, đây là nguyên liệu yêu thích được nhiều người sử dụng trong pha chế đồ uống, chế biến món ăn.

Matcha2

Matcha là thức uống hấp dẫn, không thể chối từ

Các nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng đã chỉ ra rằng công thức pha chế matcha có thành phần dinh dưỡng nhiều hơn so với các trà từ lá trà xanh thông thường. Trong bột matcha có chứa nhiều chất khoáng, vitamin C có khả năng chống oxy hóa:

  • Hỗ trợ quá trình tiêu hóa và chuyển hóa chất béo nhanh hơn.
  • Cung cấp năng lượng cho cơ thể
  • Tăng cường chức năng của hệ miễn dịch, giúp phòng một số bệnh ngoài da, cảm cúm…
  • Matcha chứa thành phần chất xơ cao, tốt cho tiêu hóa.
  • Mang lại cảm giác thư giãn, giúp ăn ngon miệng và ngủ an giấc.
  • Đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, điều hòa thân nhiệt.
  • Chống oxy hóa mạnh mẽ, đẩy lùi quá trình lão hóa. Nhờ đó, giúp cho làn da của bạn luôn căng tràn sức sống và mềm mại, căng khỏe.
  • Giảm lượng cholesterol, đường trong máu. Hạn chế tối đa  nguy cơ mắc các bệnh béo phì, cao huyết áp.

Một số công thức pha chế Matcha đơn giản và hấp dẫn

Matcha sữa nóng – hương thơm khó chối từ

  • Bước 1: Cho bột matcha vào cốc sứ. Đổ thêm nước sôi theo độ đậm nhạt tùy thích.
  • Bước 2: Cho bột matcha, sữa tươi vào một cốc khác. Đánh đều tay để hỗn hợp nổi bọt sữa màu xanh nhạt đẹp mắt, dậy mùi hấp dẫn.
  • Bước 3: Khi bọt sữa đã bông lên và mềm mịn tiến hành rọt phần bọt này vào cốc Matcha đầu tiên. Khi rót bạn có thể sử dụng sự khéo tay của mình để tạo thành hình trái tim, bông hoa hay chiếc lá đẹp mắt. Thêm một chút đường cho vừa khẩu vị là bạn đã có thể thưởng thức ly matcha thơm ngon, quyến rũ rồi đấy.
Matcha1

Matcha sữa nóng – hương thơm khó chối từ

Matcha Latte đá mát lạnh

  • Bước 1: Thêm bột matcha và sữa tươi, đường vào cốc rồi hòa tan hỗn hợp. Lưu ý với Matcha Latte bạn nên sử dụng nhiều sữa tươi để làm dậy nên mùi thơm của thức uống này.
  • Bước 2: Matcha Latte sẽ ngon hơn khi uống lạnh. Vì vậy để hoàn thành sản phẩm, bạn có thể cho thêm nước đá, và một lớp kem tươi phía trên nhé.

Mẹo nhỏ khi thực hiện pha chế:

  • Trong quá trình pha chế bạn có thể thêm một ít nước sôi vào matcha để tách bột. Lúc này mới đổ thêm sữa.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể pha nước đường rồi thêm trực tiếp vào hỗn hợp matcha + sữa.
  • Trong trường hợp đồ uống bị vón cục nên sử dụng máy lắc cocktail, máy xay sinh tố để hòa tan đồ uống.

Trong bài viết này, The Passion đã giới thiệu tới quý bạn đọc các công thức pha chế matcha thơm ngon và hấp dẫn. Nếu như bạn là tín đồ của đồ uống tuyệt hảo này hãy ghé ngay  số 9 – Đại Học Hà Nội – Đường Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội để nhâm nhi một cốc Matcha Latte đá lạnh mát rượi trong ngày hè sắp tới nhé.

Thông tin liên hệ:

THE PASSION COFFEE

Số 9 Đại Học Hà Nội, Đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

024 3219 1898

Website: http://thepassion.vn

Facebook: https://www.facebook.com/thepassioncoffeee/