Công thức pha cà phê cốt dừa ngay tại nhà đơn giản, chuẩn vị

Cà Phê Cốt Dừa

Làm thế nào để có thể pha một ly cà phê cốt dừa chuẩn vị?

Nếu bạn là một tín đồ của cà phê, thì chắc chắn bạn đã thưởng thức món cà phê cốt dừa thơm ngon, hấp dẫn. Loại thức uống này có hương vị béo ngậy của nước cốt dừa, hòa quyện cùng vị đắng của cà phê. Bài viết dưới đây của The Passion Coffee sẽ hướng dẫn bạn cách làm cà phê nước cốt dừa đơn giản tại nhà.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Để pha được một cốc cà phê cốt dừa chuẩn vị như ngoài hàng, bận cần chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ như:

 • Bột cà phê
 • Nước cốt dừa
 • Sữa đặc
 • Dừa khô
 • Đá viên
 • Máy xay sinh tố
 • Máy pha cà phê hoặc phin cà phê
Cà Phê Cốt Dừa

Làm thế nào để có thể pha một ly cà phê cốt dừa chuẩn vị?

Các bước làm cà phê cốt dừa

Bước 1: Thực hiện pha cà phê

Bạn phải cần phải pha cà phê Espresso, để có được một ly cà phê cốt dừa đúng vị. Chỉ cần sử dụng máy pha cà phê tự động rồi nhấn nút, sau đó chờ đợi là bạn đã có được một ly cà phê Espresso như mong muốn.

Nếu trong trường hợp không có máy pha tự động, có thể sử dụng phin để pha. Bằng cách cho bột cà phê vào phin, bỏ khoảng 30ml nước nóng vào và đậy nắp. Tuy nhiên, với cách này sẽ cho ra thành phẩm cà phê không được chuẩn vị và đậm đà như pha bằng máy.

Bước 2: Xay cà phê và cốt dừa

Cà phê cốt dừa được pha bằng phương pháp pha chế Blending. Đây là công thức pha chế đồ uống bằng máy xay, thực hiện cho đá vào máy xay trước rồi tiếp đến cho các nguyên liệu khác vào. Nếu lưỡi máy xay của bạn không được sắc, thì bạn nên đập nhỏ đá ra trước khi cho vào máy. Tuy nhiên, lưỡi máy xay càng sắc thì tốc độ xay sẽ càng mịn và ly cà phê nước cốt dừa của bạn sẽ càng thơm ngon.

Pasted Image 0

Cà phê cốt dừa là thức uống độc đáo, hấp dẫn

Để lấy được chuẩn lượng đá cần thiết, sao cho hỗn hợp xay ra không quá lỏng hoặc quá đặc. Thì bạn có thể sử dụng ly thủy tinh mà mình chứa thành phẩm để đông đá. Với một ly cà phê cốt dừa thì sử dụng một cốc đầy miệng đá là thích hợp nhất. Còn đối với nước cốt dừa, nếu như không có nước cốt dừa đóng hộp sẵn, bạn có thể sử dụng dừa nạo vắt ra nước cốt.

Bước 3: Thực hiện pha cà phê và cốt dừa

 • Đầu tiên cho đá vào máy xay sinh tố cùng với 60ml nước cốt dừa và 40ml sữa đặc.
 • Bắt đầu xay hỗn hợp với tốc độ chậm, rồi tăng dần cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. khi nào cảm thấy hỗn hợp thật nhuyễn thì tắt máy xay.
 • Sử dụng 30ml cà phê vừa pha lúc trước để cho vào bình lắc. Trong trường hợp không có bình lắc chuyên dụng, bạn có thể cho vào bình giữ nhiệt. Bởi vì mục đích chính của việc lắc này là tạo bọt.
 • Sau khi đã thực hiện lắc xong thì đổ cà phê ra cốc thủy tinh.
 • Cuối cùng đổ từ từ hỗn hợp cốt dừa vừa xay vào cốc thủy tinh có chứa cà phê. Bạn có thể rắc một vài miếng dừa khô hoặc dừa tươi lên trên để trang trí thêm đẹp mắt.

Trên đây là tất cả các bước để thực hiện pha một ly cà phê cốt dừa đúng chuẩn. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh độ ngọt hoặc đắng sao cho phù hợp với khẩu vị của mỗi người. Bắt tay vào làm để chiêu đãi những người thân yêu thôi nào. Hy vọng với công thức mà The Passion Coffee vừa chia sẻ, sẽ giúp bạn có một ly cà phê nước cốt dừa chuẩn vị như ngoài hàng.

Chúc bạn thành công!