Cách pha chế cà phê 3 tầng đẹp và hấp dẫn

10 Bien Tau Cuc Doc Cua Tach Ca Phe Hinh 7

10 Bien Tau Cuc Doc Cua Tach Ca Phe Hinh 7

Nguyên liệu chuẩn bị

– 60ml cà phê pha phin

– 60ml kem sữa tươi

– 60ml sữa tươi không đường

– 1 thìa cà phê đường

Hướng dẫn cách làm

Không chỉ là cà phê sữa ngọt ngào, cà phê cốt dừa béo ngậy, mà một chút biến tấu loại thức uống quen thuộc để cho ra đời ly cà phê 3 tầng đẹp mắt, ngon miệng cũng đã chứng minh sức hút không tưởng từ cà phê, mang đến những trải nghiệm độc đáo.

Cà phê theo chân người Pháp đến Việt Nam vào đầu thế kỷ 19 và bám rễ, phát triển ở đây như vốn dĩ sinh ra tại dãy đất hình chữ S. Hiện nay, cà phê đã là thức uống quen thuộc của người Việt với những buổi cà phê sáng, cà phê tối, gặp nhau ở quán cà phê trò chuyện, cà phê xuất hiện rất nhiều trong đời sống của chúng ta.

Từ khi còn là quả trên cành xanh mướt đến đỏ thắm rồi được rang, xay thành bột cà phê thơm nồng, cà phê đã cùng người Việt viết nên bao nhiêu câu chuyện. Thưởng thức cà phê không hẳn chỉ là uống thức uống thơm ngon, nó còn là khoảng thời gian chiêm nghiệm, suy ngẫm, tận hưởng về cuộc sống.

Bên cạnh ly cà phê bonbom của Tây Ban Nha với 2 tầng đơn giản, bạn có thể pha chế thêm ly cà phê 3 tầng vào những buổi sáng thư thả, hoặc những dịp cuối tuần, sau những ngày làm việc căng thẳng để tận hưởng hương vị độc đáo từ sự kết hợp của cà phê, sữa tươi và kem sữa nhé.

Hinh Ca Phe 3 Tang

Cà phê 3 tầng đẹp mắt, ngon miệng giúp bạn tận hưởng trọn vẹn sắc, hương, vị

Cách pha chế cà phê 3 tầng

Bước 1: Tráng phin cà phê với nước nóng, sau đó cho bột cà phê vào 1/3 phin (và nước sôi là 2.3 phin), dùng gạt cà phê ấn vừa chặt. Cho nước sôi ra nắp phin, cho phin cà phê lên trên đến khi bột cà phê hút hết nước trong nắp, đây gọi là ủ cà phê. Tiếp đến mới bắt đầu cho nước sôi từ từ 20% nước sôi vào trước, khoảng 10 – 15 giây thì cho tiếp 80% lượng nước sôi còn lại vào. Đậy kín nắp và đợi cà phê nhỏ giọt. Sau đó thu được khoảng 60ml cà phê pha phin là được.

Bước 2: Cho kem sữa tươi vào ly để tạo thành lớp thứ nhất. Lúc này bạn nhớ cho muỗng và ống hút vào ly luôn nhé. Thêm 1 ít đá vào ly, lớp đá này để giúp dễ dàng tách được 2 lớp rõ ràng hơn.

Bước 3: Cà phê sau khi thu được cho vào bình lắc, thêm đá viên vào lắc đều rồi rót ra ly để tạo lớp thứ 2.

Bước 4: Rửa sạch bình lắc, cho sữa tươi và vài viên đá vào bình, lắc kỹ để tạo bọt. Khi rót vào ly cà phê sẽ tạo thành lớp trên cùng với bọt sữa đẹp mắt.

Một chút biến tấu với món thức uống quen thuộc sẽ đem đến cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức. Kể cả khoảng thời gian chuẩn bị, nghe mùi cà phê thơm nồng không gian cũng đã đủ cho tinh thần thoải mái, phấn chấn rồi. Hãy thử cách pha cà phê này tại nhà và sau đó thưởng thức nó thật ngon nhé. Chúc bạn có những giây phút tuyệt vời với ly cà phê 3 tầng ngon tuyệt.

Sưu tầm