Bật mí sự khác biệt giữa Cappuccino và Latte

Capu

Cappuccino có lớp bọt sữa dày kết hợp với bột cacao và bột quế

Cappuccino và Latte là đồ uống bắt nguồn từ nước Ý, xứ sở của sự hào hoa, lãng mạn và tinh tế. Nếu ai đã từng thưởng thức cả hai loại này sẽ nhận thấy chúng có điểm tương đồng rất lớn. Vậy làm sao để nhận biết được sự khác biệt giữa Cappuccino và Latte? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Sự khác biệt giữa Cappuccino và Latte qua tỷ lệ sữa nóng và bọt sữa   

Một trong những cách phân biệt dễ dàng nhất giữa hai loại đồ uống này chính là tỷ lệ bọt sữa và sữa nóng. Thông thường, Cappuccino có lượng sữa nóng cân bằng với bọt sữa (50/50). Thêm vào đó, người ta còn trang trí loại đồ uống này bằng bột cacao hoặc bột quế. Ở những quán cafe chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận được những cốc cafe có rắc bột tạo thành các hình thù rất đẹp mắt và nghệ thuật.

              Tỷ lệ sữa nóng và bọt sữa quyết định sự khác biệt của Cappuccino và Latte

Trong khi đó Latte thường ít bồng bềnh hơn Cappuccino bởi lượng bọt sữa chỉ bằng một nửa lượng sữa nóng. Ban đầu, người ta sáng tạo ra Latte để dành riêng cho trẻ em. Tách cafe này có rất ít caffeine và có độ ngậy cao. Tuy nhiên, sau này món đồ uống này lại trở thành thức uống quen thuộc của người lớn. Đặc biệt,  Latte rất thích hợp với những cô nàng, anh chàng hảo ngọt.

Sự khác biệt giữa Cappuccino và Latte ở cách pha chế và thưởng thức

Tuy thành phần giống nhau, hương vị cũng có điểm tương đồng nhưng cách pha chế hai loại đồ uống này lại có sự khác biệt rõ rệt. Cụ thể như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

Cách pha chế và thưởng thức Cappuccino

Một tách Cappuccino được chia làm 3 phần chính. Người pha chế sẽ tạo nên lớp bọt sữa chiếm thể tích lớn nhất. Để làm được điều này cần chú ý đến quy trình tạo bọt để khi rót sữa vào Cappuccino sẽ đạt cấu trúc như mong muốn.

Capu

                                                   Cappuccino có lớp bọt sữa dày kết hợp với bột cacao và bột quế

Một ly Cappuccino đúng chuẩn sẽ có vị cà phê trầm kết hợp với bị béo của sữa. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị sữa đậm đặc hơn vị cafe. Người uống sẽ thưởng thức bọt sữa trước. Sau đó chính là vị cafe pha sữa bên dưới tách.

Cách pha chế và thưởng thức Latte

Sự khác biệt giữa Cappuccino và Latte nằm ở cách pha chế và hương vị của chúng. Đối với Latte kỹ năng đánh sữa chính là chìa khóa của sự thành công. Người pha chế cần có trình độ tạo bọt sữa hoàn hảo thì mới có ly Latte ngon đúng chuẩn.  

Quá trình đánh sữa làm Latte sẽ tạo được micro foam và làm nóng sữa đến nhiệt độ thích hợp. Khi sữa được kết hợp với không khí sẽ tạo nên âm thanh đặc trưng, rất quen thuộc với các quán cafe.

Latte là thức uống có sức hút khó cưỡng đối với mọi lứa tuổi

Thông thường 1 ly Latte sẽ gồm 2 shot espresso, sữa đã được làm nóng và khoảng 1cm – 2cm bọt sữa. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị cafe nồng nàn cùng lớp bọt sữa béo ngậy. Chính điều này đã khiến Latte tạo nên sức hút khó cưỡng. Người thưởng thức luôn dành cho thức uống này những tình cảm đặc biệt.

Như vậy sự khác biệt giữa Cappuccino và Latte nằm ở hương vị, tỷ lệ sữa nóng và bọt sữa, dụng cụ phục vụ và cách pha chế. Còn chờ gì nữa, xin mời bạn đến ngay với The Passion để cùng cảm nhận những hương vị cafe tuyệt vời nhé!

Thông tin liên hệ:

THE PASSION COFFEE

Số 9 Đại Học Hà Nội, Đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

024 3219 1898

Website: http://thepassion.vn

Facebook: https://www.facebook.com/thepassioncoffeee/